Với việc áp dụng chương trình giáo dục hiện đại giúp học sinh phát triển tư duy, sự sáng tạo, thể thao và nghệ thuật theo chuẩn Cambridge, Trường quốc tế ParkCity (Malaysia) đã trở thành trường quốc tế danh tiếng hàng đầu châu Á. Mô hình này sẽ tiếp tục được chủ đầu tư phát triển tại Khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi để xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến từ mầm non đến trung học phổ thông.

Chỉ sau 6 năm thành lập, Trường quốc tế ParkCity (Malaysia) nằm trong Khu đô thị xanh DesaParkCity, Kuala Lumpur đã xuất sắc vượt qua các tiêu chí đánh giá của IGCSE Cambridge, trở thành trường quốc tế nằm trong Top các trường quốc tế tốt nhất Malaysia. Con đường để ParkCity đạt được thành công này chính là quan điểm “giáo dục không chỉ đơn thuần giống nhưmột viện nghiên cứu”.

Trường quốc tế ParkCity tại Kuala Lumpur, Malaysia
Trường quốc tế ParkCity tại Kuala Lumpur, Malaysia

Chia sẻ về hành trình trở thành trường quốc tế danh tiếng hàng đầu châu Á, ông Jonathan Turner- Hiệu trưởng trường quốc tế ParkCity, Malaysia cho biết: “Kể từ khi được thành lập vào năm 2011 chỉ với hơn 100 sinh viên, ParkCity đã xác định rất rõ sứ mệnh là cung cấp chương trìnhgiáo dục chất lượng cao, phương pháp giảng dạy hiện đại, để giúp học sinh phát triển tư duy, sáng tạo, thể thao và nghệ thuật”.

Ông Jonathan Turner cho rằng việc chọn trường học cho con là một trong những quyết định quan trọng nhất của cha mẹ. Môi trường học tập chỉ đạt hiệu quả tốt nhất khi các em thích thú, say mêtìm tòi, khám phá và được các giáo viên giỏi nhất giảng dạy. Trường quốc tế ParkCity được đặt trong công viên xanh, an toàn để các em có thể học hỏi, vui chơi và phát triển. Các học sinh có thể đến trường từ khi 3 tuổi và tiếp tục được đào tạo cho đến khi tốt nghiệp ở tuổi 18.

Với quan điểm, mỗi học sinh là duy nhất và phát triển theo tốc độ riêng và theo cách riêng, vì thế chương trình giảng dạy được ParkCity thiết kế cẩn thận để vừa truyền cảm hứng cho học sinh,đồng thời khuyến khích các em phát triển tư duy, kiến ​​thức chuyên sâu và rèn luyện các kỹ năng ngày càng cao. Mục đích là trình độ của các em sẽ được công nhận bởi các trường đại học danh tiếng và nhà tuyển dụng uy tín trên toàn thế giới.

Điểm khác biệt giữa môi trường giáo dục ở ParkCity và các trường quốc tế khác đó là quan điểm giáo dục không chỉ đơn thuần giống như một viện nghiên cứu, và vì vậy ParkCity coi trọng việc phát triển đồng thời trí tuệ, thể chất, nghệ thuật, kiên trì đào tạo các mầm non tương lai thành những người trẻ có văn hóa, trách nhiệm và đồng cảm.

ParkCity coi trọng việc phát triển đồng thời trí tuệ, thể chất, nghệ thuật cho học sinh.
ParkCity coi trọng việc phát triển đồng thời trí tuệ, thể chất, nghệ thuật cho học sinh.

Tại Việt Nam, chủ đầu tư Tập đoàn Perdana ParkCity (Malaysia) đã quyết định xây dựng một hệthống trường học quốc tế tương tự Trường quốc tế ParkCity cho học sinh từ 3 – 18 tuổi tại Khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi, Quận Hà Đông. Trên diện tích 77,4 ha, ParkCity Hanoi quy hoạch đồng bộ với hệ thống tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, không gian sống tràn ngập màu xanh, tiệnnghi và an toàn.

Chia sẻ quan điểm đầu tư cho giáo dục không vì lợi nhuận, ông Andrew J Dalton, đại diện chủđầu tư cho biết: “Chúng tôi muốn mang kinh nghiệm từ Malaysia để góp phần phát triển giáodục Việt Nam, với mục tiêu xây dựng không gian sống đẳng cấp cho cư dân, cùng với đó làchương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống tiện ích hiện đại để các em cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày tuyệt vời”.

 

Mục tiêu của chủ đầu tư khi xây dựng trường quốc tế tại ParkCity Hanoi là khuyến khích, phát huy được thế mạnh riêng của từng học sinh, giúp các em định hướng phát triển tương lai sớmnhất, phát triển toàn diện các kỹ năng sống, tính chủ động, sáng tạo, đam mê học hỏi, đồng thời rèn luyện phát triển thể chất.

Được biết, Hệ thống trường quốc tế được xây dựng trên diện tích 24.608m 2 trong nội khu Dự ánParkCity Hanoi sẽ được khởi công trong Quý III/2018, sẽ đón lứa học sinh đầu tiên trong tháng 9năm 2019, đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển tri thức cho 1.850 học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông. ParkCity Hanoi có hệ thống an ninh khép kín 24/7, các gia đình hoàn toàn yên tâm cho các em tự đến trường.

Ngoài trang thiết bị học tập hiện đại, ParkCity đang tập trung phát triển đội ngũ giáo viên quốc tế trình độ chuyên môn cao, phương pháp học tập hiện đại, truyền cảm hứng cho học sinh. Đặc biệt,chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn chương trình Cambridge, đồng thời mang tính“mở”, để phát huy sự sáng tạo của giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập và thích ứng hiệu quả với sự thay đổi trên phạm vi toàn cầu.

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge đang có 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 quốc gia theo học. Hiện nay có trên 1.400 tổ chức và các trường đại học tại 195 quốc gia chấpthuận chứng chỉ của Cambridge làm tiêu chuẩn nhập học, trong đó có các trường đại học danhgiá nhất thế giới như: Harvard, Stanford, Cambridge, Oxford, MIT…