Ngoài không gian và tiện ích mang tính cộng đồng, ParkCity Hanoi còn chú trọng tới sự gắn kế của từng thành viên trong gia đình.

Bài toán về không gian sống giữa đô thị lớn

Sống tại một căn hộ chung cư cao cấp giữa trung tâm Hà Nội, vợ chồng chị Thuỳ Linh vẫn chưa cảm thấy yên lòng. 

“Thời gian đầu, khi mật độ dân cư còn thấp thì mọi thứ rất hài lòng, nhưng khi có nhiều dự án mới được triển khai lân cận thì hạ tầng tiện ích lại càng chật hẹp, thiếu an toàn”, chị Linh chia sẻ. Việc quy hoạch thiếu diện tích dành cho cảnh quan, không gian chung cũng dẫn đến thiếu chỗ để trẻ con vui chơi ngoài trời hay cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Nhưng điều làm gia đình chị Linh cảm thấy phiền lòng nhất chính là không gian sống ở đây không phù hợp với bố mẹ chị. “Dù ngỏ ý mời ông bà về sống chung để tiện chăm sóc, nhưng hai cụ chỉ ở lại chơi một, hai ngày rồi về. Mặc dù rất thương con cháu, nhưng cảm giác bị bó hẹp trong bốn bức tường của căn hộ tuy cao cấp, hiện đại nhưng ngột ngạt, khiến ông bà cảm thấy không thoải mái”, chị Linh tâm sự.

Giống như tâm lý của bố mẹ chị Linh, có nhiều lý do cản trở việc người lớn tuổi chuyển đến sống cùng con cháu tại các khu đô thị lớn. Trong đó phần lớn là nỗi sợ cô đơn trong chính nhà mình, thiếu không gian thiên nhiên để cải thiện sức khoẻ, tâm hồn, thiếu những người hàng xóm láng giềng “tối lửa tắt đèn có nhau”.

Giữa đô thị lớn đất chật người đông, bài toán nan giải mà nhiều gia đình đa thế hệ tại Hà Nội đang đau đầu là tìm được một không gian sống hiện đại, tiện ích, thân thiện với môi trường, đồng thời đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của từng độ tuổi thành viên trong gia đình.

Không gian sống cho gia đình đa thế hệ

Tại hai tiểu khu mà cư dân đang sinh sống là Nadyne Gardens, Evelyne Gardens và sắp tới là The Mansions, chủ đầu tư cho biết đã dành diện tích lớn cho không gian cảnh quan xanh mát. Vườn cây, thảm cỏ, những con đường uốn lượn, công viên dạng tuyến trải dài khắp dự án và ôm trọn từng căn nhà. Lối kiến trúc mở tạo một lối đi chung giữa các căn hộ, tạo sự kết nối dễ dàng giữa cư dân với nhau, kiến tạo nên một cộng đồng thân thiết với tình làng nghĩa xóm truyền thống.

parkcity hà nội

Công viên dạng tuyến kết nối cộng đồng.

“Khác với nhiều khu đô thị chỉ tập trung phát triển những tiện ích hướng đến phục vụ người trẻ tuổi mà sao nhãng nhóm khách hàng quan trọng là người già và trẻ nhỏ, ParkCity Hanoi lại hướng tới kiến tạo một không gian sống bền vững”, đại điện ParkCity bày tỏ. Theo vị này, cộng đồng hiện đại, thân thiết, cảnh quan xanh, khoáng đạt và tiện ích tại các tiểu khu sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của từng độ tuổi cư dân.

Tại đây, người già có thể trò chuyện, đi bộ thư giãn trong lối đi xanh mát sau vườn nhà hay đi dạo, tập thể dục tại khu tiện ích The ParkCity Club Hanoi khi con cháu đi làm, đi học.

parkcity hà nội

Người lớn tuổi có thể tận hưởng không gian xanh trong lành và tập luyện trên đại lộ ParkCity.

Ngoài kiến tạo không gian và tiện ích khuyến khích cộng đồng phát triển, ParkCity Hanoi cho biết còn chú trọng tới sự gắn kế của từng thành viên trong gia đình mỗi căn biệt thự.

Theo đó, The Mansions được thiết kế theo lối kiến trúc thông tầng, tạo không gian khoáng đạt, thu trọn ánh sáng tự nhiên cho từng căn nhà. Mỗi căn hộ đều có không gian chung cho các thành viên trong gia đình cùng đọc sách, xem TV, chuyện trò chia sẻ hay tiếp đón bạn bè tới thăm. Đặc biệt, đề phù hợp hơn với người lớn tuổi, trong gia đình đa thế hệ, The Mansions trang bị thang máy riêng biệt trong từng căn nhà xây 4 tầng.

parkcity hà nội

Không gian thông tầng của căn nhà mang đến sự kết nối linh hoạt cho cả gia đình. Dự án được phân phối qua các đại lý Newday Land, Cland, HBhomes, An Phú Đức. 

Website: www.parkcityhn.com  –  www.hoabinhhomes.com

“Chúng tôi mong muốn đem đến một tổ ấm thực sự, nơi mà vợ chồng chị trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, được nhìn ngắm con mình trưởng thành mỗi ngày và trông thấy bố mẹ mạnh khoẻ, bình an, vui vầy bên con cháu. Niềm hạnh phúc đó là năng lượng để mỗi ngày tràn đẩy cảm hứng cho công việc, cho cuộc sống và tận hưởng những giá trị hạnh phúc và an nhiên”, đại diện ParkCity Hanoi chia sẻ.

Phạm Vân (vnexpress)