Chính sách bán hàng Sunshine City – Thời gian áp dụng: từ ngày 19/07/2017 cho tới khi có chính sách mới thay thế.
Dành cho Khách hàng (sau đây gọi tắt là “KH”) mua Căn hộ (sau đây gọi tắt là “CH”) tại Tòa S1 & S2 – Dự án Sunshine City.

Chương trình ưu đãi:
 
a. Miễn phí Dịch vụ Quản lý 03 năm: KH mua CH nhưng không tham gia chương trình Hometel được tặng Gói Dịch vụ quản lý trong 03 năm (không bao gồm các chi phí liên quan đến dịch vụ phải trả cho bên thứ 3 như: trông xe, điện, nước nóng lạnh, thông tin liên lạc, truyền hình cáp…) kể từ ngày nhận bàn giao nhà. Từ năm thứ 04 trở đi mức phí theo thông báo của Ban quản lý. KH không nhận quà tặng sẽ không được quy đổi ra tiền mặt.
 
Chính sách bán hàng dự án Sunshine City
 
b. Chiết khấu mua từ 02 căn trở lên: 
 
Khách hàng và người thân mua từ 02 CH trở lên (KH mua hoặc KH và người thân mua): Mỗi CH được chiết khấu 1% vào giá bán CH (bao gồm VAT) 
(Người thân của KH thuộc các mối quan hệ sau: vợ với chồng; cha/mẹ đẻ với con đẻ; cha/mẹ nuôi với con nuôi; cha/mẹ chồng với con dâu; cha/mẹ vợ với con rể; ông/bà nội với cháu nội; ông/bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau)
 
Chương trình ưu đãi đặc biệt: Áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên ký Hợp đồng bảo đảm (HĐBĐ) từ 19/07/2017 – 31/08/2017 của Tòa S1 và Tòa S2.
  • Được hưởng chiết khấu 10% vào Giá bán CH (chưa bao gồm VAT & KPBT).
  • Được tặng 01 Iphone 7: Khi khách hàng ký HĐMB.
(*) Khách hàng không nhận quà tặng của Chương trình quà tặng không được quy đổi ra tiền mặt. Phương thức và điều kiện sử dụng quà tặng được thực hiện theo quy định của Chủ đầu tư hoặc bên cung cấp dịch vụ.